Samsung dự kiến lợi nhuận quý 2 đạt 12 tỷ USD nhờ vào chip và Galaxy S8

11:00, Thứ Sáu, 07/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Samsung Electronics dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động đạt 14 nghìn tỉ won (khoảng 12,1 tỷ USD) trong quý 2/ 2017, đây là mức lợi nhuận quý cao nhất mà công ty này đạt được.

Trong bản thông báo về thu nhập sơ bộ của mình, Công ty Điện tử Samsung (Samsung Electronics) – một chi nhánh của Tập đoàn Samsung đã dự kiến kết thúc quý 2/2017, lợi nhuận là 14 nghìn tỷ Won và tổng doanh thu là 60 nghìn tỷ Won.

Đáng chú ý là hoạt động kinh doanh và doanh thu của công ty tăng lần lượt 41,41% và 18,69% so với quý trước; tăng 71,99% và,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả hai chỉ số trên đều đạt mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số tăng trưởng cao nhất trước đó là 10,1 nghìn tỷ Won trong quý 3/2013, có được là nhờ doanh số bán hàng mạnh của Galaxy S4.

Lợi nhuận mà công ty này có được đến từ rất nhiều mặt hàng khác nhau. Cụ thể, nhu cầu về chip bộ nhớ và smartphone cao cấp Galaxy S8 của khách hàng trên phạm vi toàn cầu vẫn không ngừng tăng lên. Cùng với đó là doanh số của các dòng sản phẩm màn hình OLED vẫn tiếp tục mở rộng.

Tuy nhiên, sản phẩm có đóng góp nhiều nhất vào doanh số cũng như lợi nhuận của Samsung Electronics chính là Galaxy S8 và là smartphone được đón nhận nồng hậu nhất trên toàn cầu cũng như đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, lợi nhuận chip bộ nhớ cũng có thể sẽ tăng mạnh khi công ty tăng năng lực sản xuất, bắt đầu đưa vào hoạt động một nhà máy mới ở tỉnh Pyeongtaek, Hàn Quốc để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong quý I năm nay, Samsung đã công bố lợi nhuận 9,9 nghìn tỷ Won và bây giờ là lần thứ ba công ty đạt mức lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay, nhờ lợi nhuận kỷ lục từ kinh doanh bán dẫn.

 

Hoàng Thanh (theo Cxo Today)
 

.
.
.
.

.
.
.