iPhone 8 có thể biến Apple trở thành công ty trị giá 01 tỷ USD

16:54, Thứ Ba, 11/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo những thông tin rò rỉ hiện nay, iPhone 8 sẽ có thiết kế đột phá và là bước ngoặt lớn nhất mà Apple thực hiện kể từ lần ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007. Theo các nhà phân tích dự đoán, phiên bản iPhone mới của năm 2017 sẽ mang lại doanh thu cực “khủng” cho nhà sản xuất.

Theo đó, iPhone 8 sẽ là một cú hích lớn và rõ ràng là cổ phiếu của Apple đang tăng lên ở tốc độ kỷ lục, đặc biệt là ở thời điểm gần với lễ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 tới đây. Cụ thể, ngày hôm nay trong phiên giao dịch, cổ phiếu của Apple đã đạt 144,15 USD/cổ phiếu, và mức giao dịch cao nhất từ trước đến nay là 156,10 USD/cổ phiếu đạt được vào ngày 12/5.

iphone-8-to-launch-in-4-colors-including-white-and-mirror-like-option-516885-2.jpg
iphone-8-to-launch-in-4-colors-including-white-and-mirror-like-option-516885-2.jpg

Apple so với Microsoft

Theo các nhà phân tích chứng khoán của thị trường phố Wall, xu hướng phát triển của Apple có thể sẽ vẫn tiếp tục, đặc biệt là sau khi nhà sản xuất này phát hành iPhone 8 và các phiên bản iPhone 7S, 7S Plus ra thị trường. Với đà tăng trưởng này, Apple sẽ nhanh chóng trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị 1 tỷ USD. Điều này có nghĩa là cổ phiếu của Apple cần đạt 202 USD/cổ phiếu và tất cả đều nhờ sự cải tổ lớn của iPhone.

Giá trị cổ phiếu của Apple vẫn không ngừng tăng lên
Giá trị cổ phiếu của Apple vẫn không ngừng tăng lên

Mùa Hè của năm 2013, cổ phiếu của Apple đã chạm đáy, sau đó trỗi dậy mạnh mẽ vào mùa Xuân năm 2015 và các chuyên gia tin rằng, sau khoảng thời gian cổ phiếu của Apple chạm đáy trong tháng 5/2016, thì sẽ là sự vươn lên mạnh mẽ trong tháng 12/2017, thời điểm iPhone 8 phát hành ra thị trường và giá giao dịch cổ phiếu của Apple sẽ là 202 USD/ cổ phiếu

Apple từ lâu đã là công ty có giá trị nhất thế giới, nhưng đối thủ Microsoft cũng đã nỗ lực hết sức để rút ngắn khoảng cách này, đặc biệt là sau khi Satya Nadella thay Steve Ballmer làm Giám đốc điều hành công ty vào năm 2013.

Giám đốc điều hành Satya Nadella đang cố gắng thúc đẩy Microsoft hướng tới một chiến lược chủ yếu dựa trên công nghê điện toán đám mây, vốn đã trở thành một trong “con gà đẻ trứng vàng” của công ty trong vài năm gần đây. Với mục tiêu tăng lợi nhuận càng nhiều càng tốt, Microsoft cũng đã cố gắng loại bỏ các sản phẩm không sinh lời, đồng thời tiến hành sa thải hàng nghìn nhân viên, chủ yếu sau khi mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia.

Tuy nhiên, Microsoft vẫn còn rất xa so với đối thủ của Apple. Hôm nay, cổ phiếu của Microsoft có giá 69,46 USD / cổ phiếu, và mức giá cổ phiếu cao nhất là 72,52 USD/ cổ phiếu vào ngày 06/6 vừa qua.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.
.
.
.

.
.
.