Hơn 40% điện thoại Trung Quốc là hàng "nhái" của Samsung

09:36, Thứ Ba, 18/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một báo cáo gần đây của Công ty Ứng dụng bảo mật di động Trung Quốc cho thấy, hơn 40% smartphone ở Trung Quốc bắt chước theo các model điện thoại Samsung.

Mặc dù, hoạt động bán hàng smartphone của Samsung tại thị trường Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn và chịu nhiều thua lỗ, nhưng các model cao cấp của nhà sản xuất Hàn Quốc này vẫn đang được bán chui qua các kênh trái phép.

Samsung Galaxy S6 bên cạnh phiên bản hàng nhái đến từ Trung Quốc
Samsung Galaxy S6 bên cạnh phiên bản hàng nhái đến từ Trung Quốc

Antutu, một Công ty bảo mật Di động tại Trung Quốc cho biết, khoảng 43,6% số điện thoại ở Trung Quốc là “nhái” theo điện thoại của Samsung, trong đó Galaxy S7 Edge, các dòng sản phẩm W series của Samsung ra mắt năm 2017 và năm 2016 là bị sao chép nhiều nhất.

Antutu đã tiến hành thống kế khoảng 6,96 triệu thiết bị cầm tay trong 6 tháng đầu năm nay, trong đó có khoảng 2,96 triệu thiết bị là hàng “nhái”, thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm ngoái. Dòng sản phẩm W của Samsung là những mẫu điện thoại gập màn hình kép đặc biệt nhắm vào các tập đoàn kinh doanh ở Trung Quốc, với giá trên 1.000 USD / bộ.

Một mẫu iPhone
Một mẫu iPhone "nhái" chạy hệ điều hành Android

Các iPhone bị làm nhái chiếm khoảng 10% trong tổng số smartphone giả mạo, trong khi các sản phẩm giả mạo của Xiaomi, Oppo và Huawei lần lượt là 7,8%, 6% và 5,5%. Bản báo cáo của Antutu cũng đã đề cập rằng, hầu hết iPhone hàng nhái đều chạy trên hệ điều hành Android.

Theo báo cáo của hãng Sina, doanh số bán smartphone của Samsung ở Trung Quốc giảm 51,2%, tương đương 4,56 triệu chiếc trong quý I năm 2017 so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào năm 2016, Samsung Electronics cũng đã sa thải hàng loạt nhân viên phát triển kinh doanh tại Trung Quốc, đây là bước đi đầu tiên mà công ty đã thực hiện trong vòng 07 năm qua. Theo Sina, trong năm qua, tỷ lệ này đã giảm 17,5% trong tổng số nhân viên trong nước.


Hoàng Thanh (theo Smedia)


 

.
.
.
.

.
.
.