Huawei tuyên bố doanh số smartphone bán ra vượt Apple và Samsung

12:53, Chủ Nhật, 18/06/2017 (GMT+7)

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vừa mạnh miệng tuyên bố, doanh số smartphone bán ra tháng 12/2016 của hãng 'vượt mặt' cả Apple lẫn Samsung - theo trang PhoneArena.

Huawei tuyên bố doanh số smartphone bán ra vượt Apple và Samsung.
Huawei vừa mạnh miệng tuyên bố doanh số smartphone bán ra tháng 12/2016 vượt Apple và Samsung.

Đại diện của hãng, ông Allen Wang cho biết, thị phần toàn cầu của công ty ông đã lên tới 13,2% hồi tháng 12 năm ngoái, trong khi đó, Apple chiếm khoảng hơn 12% trong cùng kỳ, theo ông này.

Huawei đã vượt qua Apple về số lượng điện thoại bán ra trên toàn cầu trong tháng 12 năm ngoái”, đó là lời của Allen Wang - Giám đốc của Trung tâm sản phẩm Huawei tại Ấn Độ nói hôm thứ 2 vừa qua.

Allen Wang cũng tiết lộ, chỉ trong năm 2016, Huawei đã bán ra tới 139 triệu điện thoại smartphone.

Chưa dừng lại ở đó, Allen Wang cũng mạnh miệng tuyên bố, Huawei đã cho Samsung “hít khói” ở một vài thị trường, thế nhưng nói rõ là ở những nước nào.

Các hãng công nghệ vẫn tìm mọi cách để vượt qua đối thủ trên thị trường điện thoại thông minh.
Các hãng công nghệ vẫn tìm mọi cách để vượt qua đối thủ trên thị trường điện thoại thông minh.

Trong vài năm gần đây, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này liên tục khoe khoang về ý định lật đổ 2 ông lớn Apple và Samsung để trở thành hãng điện thoại lớn nhất thế giới. Và những dữ liệu về doanh số, thị trường mà Huawei mới công bố có thể là một dấu hiệu vượt lên của hãng, thể hiện rằng họ không hề ba hoa hay tuyên bố “láo”.

Tuy nhiên theo giới chuyên gia, doanh số sản phẩm bán ra tính theo tháng rất khó và khó có thể tính toán chính xác. Thế nên nên lời khẳng định trên của Huawei có thể không thật.

Thanh Trà (theo PhoneArena)

.
.
.

.
.
.