Apple sẽ cho ra hơn 40 triệu chiếc iPhone trong quý 2

09:09, Thứ Ba, 20/06/2017 (GMT+7)

Các chuyên gia phân tích thị trường điện thoại thế giới vừa đưa ra dự báo, trong quý thứ hai năm nay (2017) sẽ là thời điểm Apple bán iPhone “chạy” hơn so với cùng kỳ năm trước.

iPhone của Apple là một trong những sản phẩm được các nhà bán lẻ mong muốn nhận được đơn hàng.
iPhone của Apple là một trong những sản phẩm được các nhà bán lẻ mong muốn nhận được đơn hàng.

Timothy Arcuri - nhà phân tích của công ty nghiên cứu Cowen and Company, cho hay, trong quý tài chính thứ hai năm nay, “Táo khuyết” sẽ xuất xưởng thành công 41,5 triệu chiếc iPhone, ông dự báo. Con số này đã tăng hơn năm ngoái hơn một triệu đơn vị và điều này cho thấy, sức tiêu thụ điện thoại thông minh các loại, trong đó có iPhone đã tăng lên mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Trước đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang bán khá chạy tại nhiều thị trường. Cụ thể, hãng tin Reuters từng dẫn báo cáo kết quả kinh doanh quý 4/2016 - được Apple công bố ngày 31/1/2017, cho thấy hãng bán được 78,29 triệu đơn vị sản phẩm iPhone trong 3 tháng cuối năm, so với 74,78 triệu đơn vị sản phẩm cùng kỳ năm trước.

Trước đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus bán khá chạy tại nhiều thị trường.
Trước đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus bán khá chạy tại nhiều thị trường.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 1 năm Apple có sự tăng trưởng doanh số điện thoại iPhone, cũng là mức cao kỷ lục, hơn cả dự báo 77,42 triệu đơn vị sản phẩm giới phân tích đưa ra.

Cũng trong quý 4/2016, ngoài iPhone mang về cho Apple doanh thu 54,3 tỉ USD; máy tính Mac 7,2 tỉ USD; iPad 5,5 tỉ USD; mảng dịch vụ 7,1 tỉ USD; các sản phẩm khác bao gồm iWatch mang lại 4 tỉ USD. Nhờ vậy, doanh thu quý 4/2016 của Apple đạt 78,35 tỉ USD, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước, trong khi dự báo là 77,25 tỉ USD. Đây là mức doanh thu quý cao kỷ lục mà Apple đạt được.

Các nhà cung cấp hiện đều muốn là nơi bán ra của 'siêu phẩm' iPhone 8 của Apple, nên chuyên gia phân tích này dự kiến, sản phẩm này sẽ giúp Apple thu về khoản lợi nhuận khổng lồ và đẩy giá cổ phiếu của hãng lên đỉnh điểm.

Nhà phân tích Timothy Arcuri cũng khá kỳ vọng vào thiết kế và tính năng mới trên iPhone 8. Những thông tin về thời điểm ra mắt sản phẩm này cũng đủ làm thị trường chứng khoán và smartphone “chao đảo”, thu hút nhiều nhà đầu tư và các tín đồ công nghệ.

Thanh Trà (tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.