3 tháng đầu năm 2017: Người Việt chi gần 20.000 tỷ đồng mua smartphone

15:19, Thứ Ba, 20/06/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Nhìn con số này, có thể hiểu tại sao Việt Nam vẫn đang là thị trường “màu mỡ” của các hãng sản xuất smartphone.

Một cửa hàng của chuỗi bán lẻ Thế giới di động.
Một cửa hàng của chuỗi bán lẻ Thế giới di động.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, hiện hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng smartphone song trong 3 tháng đầu năm nay, người Việt chi gần 20.000 tỷ đồng mua smartphone.

Với hơn 90 triệu dân, trong đó số người trẻ chiếm tỷ lệ lớn, già nửa dân số thường xuyên tiếp cận và sử dụng internet, Việt Nam vẫn luôn được các nhà sản xuất điện thoại di động đánh giá là tiềm năng. Tốc độ tăng trưởng mạnh sản lượng smartphone tiêu thụ hàng quý đã chứng minh nhận định đó là đúng. Theo HMD Global, Việt Nam là một trong 3 thị trường quan trọng nhất tại châu Á -Thái Bình Dương và hãng sẽ dành sự quan tâm rất lớn cho thị trường này.

Số lượng thống kê từ các hệ thống bán lẻ điện thoại di động lớn của cả nước cho thấy, các dòng smartphone tầm trung đang được tiêu thụ nhiều nhất. Smartphone giá rẻ không còn được ưu tiên do lợi nhuận từ các dòng máy này lại quá thấp để đầu tư. Trong khi đó, xu hướng người dùng nâng đời các smartphone tầm trung và cao cấp ngày càng tăng. 

PV (Tổng hợp)

.
.
.
.

.
.
.