10 năm qua, Apple kiếm "bộn" tiền từ App Store

16:51, Thứ Năm, 29/06/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple được coi là một cỗ máy kiếm tiền khổng lồ và không ai nghi ngờ về điều đó, bất cứ sản phẩm nào gắn mác của công ty này đều trở thành sản phẩm thành công.

Bằng chứng sống là App Store (cửa hàng ứng dụng của Apple), một dịch vụ mà ban đầu CEO quá cố - Steve Jobs đã không thực sự tin tưởng sẽ mang lại thành công, nhưng giờ đây nó đã tạo ra số tiền nhiều hơn tổng doanh thu của toàn bộ công ty trong năm 2007, thời điểm khi phiên bản iPhone đầu tiên được tung ra thị trường.

apple-removes-10-times-more-apps-from-the-app-store-in-just-a-single-day-516660-2.jpg
apple-removes-10-times-more-apps-from-the-app-store-in-just-a-single-day-516660-2.jpg

Số liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu SensorTower cho thấy, chỉ trong nửa đầu năm 2017, doanh thu mà App Store mang về cho là 4,9 tỷ USD. 10 năm trước, toàn bộ thu nhập ròng của công ty là 3,5 tỷ USD, điều này có nghĩa là riêng App Store đã mang về 40 % doanh thu, nhiều hơn so với tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của Apple trong năm 2017.

Doanh thu của App Store phát triển đáng kể vào năm 2016

Những số liệu thống kế dưới đây có thể không khiến nhiều người ngạc nhiên, vì App Store đã liên tục được cải thiện trong những năm qua. Trở lại năm 2013, doanh thu của App Store chỉ chiếm 01% trên tổng số doanh thu của Apple, trong khi năm 2016, con số này đã tăng lên gấp 03 lần để cuối cùng là 3,4%.

Apple không phải là bên duy nhất kiếm tiền từ App Store, mà còn cả các nhà phát triển cũng thu lợi từ những người dùng iPhone và iPad, chính những người này đã không tiếc tiền mua các ứng dụng và trò chơi. Theo các số liệu do Apple cung cấp, vào năm 2016, các nhà phát triển đã kiếm được 20 tỷ USD. Các giao dịch mua hàng từ App Store đã lên tới 3 tỷ USD chỉ riêng trong tháng 12 của năm ngoái.

Ngày những tháng đầu năm 2017, App Store đã có những dấu hiệu thành công và trở thành dịch vụ bận rộn nhất của Apple. Ngay ngày đầu tiên của năm 2017, doanh thu của App Store đã là 240 triệu USD, nhiều khả năng doanh thu này đến từ việc kích hoạt các thiết bị mới sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

Đây là một trong những lý do khiến Apple tiếp tục cải tiến App Store và trong bản cập nhật iOS 11 sắp tới vào tháng Chín, công ty sẽ đưa ra một thiết kế hoàn toàn mới cho dịch vụ này mà qua đây sẽ làm nổi bật những ứng dụng đáng mua. Hiện gian hàng mới đã có sẵn cho người dùng chạy các phiên bản beta của iOS.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
.
.
.

.
.
.