Tại sao Apple không thể trì hoãn việc phát hành iPhone 8?

16:36, Thứ Sáu, 12/05/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Có khá nhiều thông tin về việc Apple không thể phát hành iPhone 8 vào tháng 9 giống như thường lệ, vậy điều này liệu có trở thành hiện thực hay không?

Theo nhận định của các chuyên gia nghiên cứu có rất nhiều lý do để Apple không thể trì hoãn việc phát hành iPhone 8.

Năm 2017 là tròn 10 năm Apple phát hành phiên bản iPhone đầu tiên. Mô hình iPhone đầu tiên được ra mắt vào tháng 01/2007 tại Hội nghị MacWorld cũ và bán ra thị trường vào tháng 6 năm đó. Còn nhớ cái cách mà mọi người dựng lều, xếp hàng trong nhiều ngày trước các cửa hàng của Apple để được chạm tay vào chiếc iPhone với giá lên tới 500 USD.

Và cứ như thế, sau 10 năm liên tiếp, những phiên bản iPhone 3, 4, 5, 6 … lần lượt ra mắt và lần nào cũng làm người hâm mộ “quên ăn quên ngủ” để được chạm tay vào chúng. Gần đây, những tin đồn về iPhone 8 cứ xuất hiện dồn dập với nhiều đổi mới không chỉ trong thiết kế mà còn cả ở những tính năng quan trọng như: màn hình lớn hơn 5,8 inch (trong khi phiên bản iPhone 7 hiện tại là 5,5 inch), màn hình bezel xung quanh điện thoại bị thu nhỏ đến mức không thể nhỏ hơn, camera có độ nét cao hơn bao giờ hết và sạc không dây, nút Home vật lý sẽ được gỡ bỏ để nhường chỗ cho không gian hiển thị nhiều hơn. Bên cạnh đó, Apple cho biết sẽ tiến hành nâng cấp iPhone 7 và 7 Plus.

Một số nhà phân tích và các ấn phẩm về công nghệ đã suy đoán rằng Apple đang gặp khó khăn trong việc phát triển và đưa vào sản xuất các bộ phận cần thiết cho iPhone mới, nên không thể ra mắt phiên bản này đúng như kỳ hạn là tháng 9. Nhưng như thế có nghĩa là doanh thu của Apple sẽ không đạt vào quý 4/2017 mà đây cũng quý vô cùng quan trọng với một công ty đại chúng như Apple. Phần lớn các công ty đạt doanh thu và lợi nhuận “khủng” vào mùa mua sắm cuối năm, nên Apple cũng không “ngây thơ” hay “cả gan” bỏ qua dịp làm ăn lớn này được.

Apple đã có 1 khoảng thời gian khá dài để lên kế hoạch cho phiên bản iPhone kỷ niệm, vì vậy sẽ là vô lý nếu công ty này lại trì hoãn ra mắt sản phẩm mới. Apple có rất nhiều phương án dự phòng, nếu 1 tính năng trên iPhone mới chưa hoàn thiện, thì ngay lập tức sẽ được thay thế bằng một phương án mới. Cùng với đó, các nhà cung cấp linh kiện cho iPhone mới không gặp bất cứ khó khăn nào hay chậm trễ trong quá trình sản xuất như các dự đoán trước đây, và thậm chí một số công ty còn sẵn sàng để tăng sản lượng. Công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan (TSMC) và nhà cung cấp pin Simplo Technology đã sẵn sàng để nâng năng suất vào tháng 6 này. Tất cả đều sẵn sàng chuẩn bị cho iPhone 8 đến tay người tiêu dùng vào tháng 10. Nên nếu là fan hâm mộ của Apple, bạn không cần phải quá lo lắng về việc iPhone 8 không ra mắt đúng kỳ hạn.

Trong vài ngày gần đây, Apple đã công bố kết quả kinh doanh của quý vừa qua, cụ thể công ty đã bán được khoảng 50 triệu chiếc iPhone. Con số này cũng tương đương với kết quả của cùng kỳ năm ngoái. Trong khi các nhà phân tích phố Wall lại cho rằng, Apple đang tăng trưởng chậm lại. 50 triệu chiếc iPhone trị giá khoảng 33 tỷ USD - một số tiền không hề nhỏ. Apple được biết đến là một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới, mới đây đã tiết lộ về số tiền mặt mà họ giữ đã tăng lên 256,8 tỷ USD (khoảng 5.906.400 tỷ đồng), một khoản tiền rất lớn, nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

 

Hoàng Thanh (theo TodayUS)

 

.
.
.
.

.
.
.