Tỷ lệ sở hữu iPhone ở Hoa Kỳ đạt mức cao nhất nhờ iPhone 7

14:57, Thứ Sáu, 21/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một nghiên cứu gần đây của hãng comScore cho thấy, tỷ lệ sở hữu iPhone ở một trong những thị trường

trong tổng số 85,8 triệu iPhone thuộc sở hữu của người Mỹ từ 13 tuổi trở lên trong quý 4 năm 2016.

Theo các chủ sở hữu của các mẫu iPhone khác, báo cáo cho thấy rằng 48,4 triệu người ở Mỹ sử dụng smartphone iPhone 6, so với 17,8 triệu người thực hiện cuộc gọi và giao tiếp với bạn bè trên iPhone 5 hoặc các phiên bản ra đời trước đó.

"Hàng triệu người dùng có thể cân nhắc nâng cấp iPhone trong năm nay"

70 triệu người hiện đang sử dụng iPhone 6 hoặc các phiên bản iPhone đời cũ hơn của Apple có thể đang tìm hiểu để nâng cấp lên thiết bị với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus. Hơn nữa, sẽ không ít trong số nhóm người kể trên chắc chắn quan tâm đến iPhone 8 kỷ niệm, với một thiết kế mới và màn hình OLED cong nhẹ và các tính năng thời thượng khác.

Cụ thể, iPhone 8 cũng được đồn là sở hữu các tính năng sạc nhanh, các tính năng thực tại ảo AR và máy quay cảm ứng 3D… điều này sẽ làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với các chủ nhân của các mẫu iPhone 6, vốn đã sử dụng chiếc smartphone của mình trong hơn hai năm. Khi iPhone 6 được phát hành, Apple đã ghi dấu sự bùng nổ về hệ điều hành mà chiếc iPhone đã được cài đặt và iPhone 8 có thể là một lý do chính đáng để nâng cấp. Khung bằng thép không rỉ được cho là nổi bật trên iPhone 8, trong khi Apple vẫn phải khắc phục những nhược điêm của việc tích hợp Touch ID dưới màn hình hiển thị.

Nghiên cứu cho thấy rằng, trong 03 tháng cuối năm 2016, tỷ lệ sử dụng phần mềm iOS trong số những người dùng smartphone từ 13 tuổi đã đạt tới 43% ở Mỹ. Android được cho ở mức 54% trong khi BlackBerry và Windows 10 Mobile chiếm tỷ lệ không đáng kể.

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.
.
.
.

.
.
.