Kỹ năng nhân viên là yếu tố tiên quyết thành công chuyển của đổi số

11:28, Thứ Tư, 19/04/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo nghiên cứu của công ty Fujits, 90% lãnh đạo các doanh nghiệp khẳng định tổ chức của họ đang sử dụng các công nghệ số hàng đầu, cụ thể trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), và 34% các sáng kiến ​​đã cho ra các kết quả khá tích cực.

Bản nghiên cứu khảo sát được thực hiện với 1.614 lãnh đạo doanh nghiệp trên 15 quốc gia nhằm mục đích tìm hiểu về tình trạng và các xu hướng trong các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số.

Nghiên cứu cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố làm nên thành công của cuộc cách mạng số của doanh nghiệp lại bắt nguồn từ những đội ngũ nhân viên tài năng với kỹ thuật lành nghề, cũng như sự chuyển đổi kịp thời của các tổ chức để bắt kịp với tốc độ thay đổi của thời cuộc. Bên cạnh đó, là khả năng thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác có khả năng tương đương về công nghệ số.

Nhìn vào các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số, thì tiếp thị là vùng chức năng hàng đầu (38%), tiếp theo là phong cách làm việc (35%), và vận hành-bảo trì (30%). Về các sáng kiến ​​cụ thể liên quan đến ngành nghề, tài chính và bảo hiểm (51%) và chăm sóc sức khoẻ (51%) là những lĩnh vực chính của chuyển đổi kỹ thuật số, tiếp theo là sản xuất.

Kết quả nối bật của việc chuyển đổi sang công nghệ số phải kể đến 03 điểm chính sau: doanh thu tăng (46%), cải thiện mối quan hệ với khách hàng (44%), và tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm (36%), cũng phải khẳng định cuộc cách mạng chuyển đổi sang công nghệ số góp phần làm tăng trưởng kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, các nhân tố quan trọng tạo nên thành công của sự chuyển đổi công nghệ số phải kể đến đó là có nhân viên giỏi với kỹ năng thành thạo (19%), lãnh đạo giỏi (18%), các tổ chức và quy trình được sắp xếp hợp lý (17%).

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho thấy, để thực hiện thành công việc chuyển đổi kỹ thuật số, cần phải tạo ra sự đồng thuận giữa các đối tác có cùng năng lực về công nghệ, cũng như hiểu biết về kinh doanh và gắn kết với tầm nhìn với chiến lược. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đặc biệt đặt kỳ vọng cao về công nghệ AI, 77% trong số họ coi AI là một cơ hội. Hầu hết họ cũng đồng ý rằng AI sẽ nâng cao khả năng của con người trong tương lai.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng rằng khả năng quan trọng nhất mà mọi người cần phải củng cố trong kỷ nguyên số là kiến ​​thức chuyên nghiệp về kỹ thuật số (18%), sự sáng tạo và trí tưởng tượng (17%) trong số các năng lực cần thiết khác.

Kết quả cũng chỉ ra rằng để thực hiện thành công các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số, điều quan trọng là phải thúc đẩy sự phát triển của các tài năng số hoặc sở hữu được những tài năng như vậy.

Hoàng Thanh (theo CXO today)

 

.
.
.
.

.
.
.