(XHTT)
XHTTOnline: Việc lây truyền Virus qua các thiết bị di động cũng đang là cảnh báo cho người dùng di động thông qua các thiết bị chuyên dụng như điện thoại di động, SmartPhone, PDA…Vì thế, vấn đề quan trọng là bạn cần có một chế độ bảo vệ tin tưởng cho các thiết bị này tránh nguy cơ lây nhiễm. Tại trang Web http://mobile.f-secure.com/downloads/trial/index.html, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều chương trình tìm và diệt Virus của nhiều hệ điều hành thông dụng và phổ biến hiện nay như S60 thế hệ thứ nhất, S60 thế hệ thứ hai, S60 thế hệ thứ ba, Nokia 7710, Pocket PC 2003, Pocket PC 5.0 & Windows Mobile 6 Professional, Smartphone 2003, S80, Smartphone 5.0 & Windows Mobile 6 Standard. Đây là trang Web nổi tiếng về các chương trình diệt Virus cho Mobile của hãng F Secure nhằm giúp bạn tránh nguy cơ xâm phạm dữ liệu cho các thiết bị di động.
 
Sau khi vào trang Web, bạn chọn chương trình cần thiết cho thiết bị di động của mình. Nhấn chọn Download để tải về chương trình diệt Virus cần thiết. Sau đó, bạn dùng cáp để chép vào thẻ nhớ của thiết bị di động và cài đặt để sử dụng chương trình. Để xem hướng dẫn cách sử dụng cho hiệu quả, bạn chọn Quick Guide để tải tập tin PDF chỉ cách khai thác hiệu quả chương trình.
 
Có thể nói, chương trình là không thể thiếu với người dùng di động trong việc ngăn ngừa và diệt Virus nhằm bảo mật thông tin. Ngoài trang F – Secure, bạn cũng được tải các chương trình diệt virus cho điện thoại di động dòng Symbian. Tại trang Web http://www.kaspersky.com/productupdates?chapter=207716169, bạn sẽ được cung cấp miễn phí các công cụ quét virus miễn phí dành cho nhiều loại máy trên nhiều hệ điều hành cụ thể như Symbian UIQ, OS 7.0s, Symbian Series 60, OS 6.1, Symbian Series 60, OS 7.0s - 8.x, Symbian Series 80, OS 7.0s, Windows Mobile 2003 for Pocket PC Phone Edition, Windows Mobile 2003 for Smartphones and Windows Mobile 5.0. Với mỗi hệ điều hành cụ thể, trang Web sẽ cung cấp cho bạn thông tin loại máy hỗ trợ. Rất thuận tiện cho bạn trong việc ngăn ngừa và tìm diệt Virus cho các thiết bị di động.
 
Sau khi vào trang Web hoàn chỉnh. Bạn chọn đúng với dòng máy đang dùng và so sánh với bảng tương thích hệ điều hành tương ứng. Nhấn chọn Download để tải chương trình quét Virus thích hợp.
 
Với mỗi loại chương trình sẽ có 5 phiên bản ngôn ngữ cho bạn lựa chọn để tải kèm tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để khai thác hiệu quả chương trình. Trang Web có thể là địa chỉ mà bạn cần đến trong việc bảo mật cho thiết bị di động tránh nguy cơ virus lây nhiễm. Lê Minh