"Help – Portrait Việt Nam": Mọi người đều được chụp & tặng ảnh

15:55, Thứ Năm, 26/11/2015 (GMT+7)

Từ 7 giờ đến 17 giờ ngày thứ Bảy (5/12/2015), ngày hội “Chụp ảnh chân dung cho mọi người” (Help-Portrait) lần thứ 6 tại Việt Nam sẽ diễn ra đồng loạt tại 13 tỉnh/thành trên toàn quốc: TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Đà Lạt, Bảo Lộc, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ,...

Dự kiến có khoảng 80 điểm chụp ảnh là các: Bệnh viện; Nhà Mở; Mái ấm tình thương; Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật; Các khu dân cư lao động, các cơ quan hội cựu chiến binh... Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ mở rộng thêm cho các đối tượng Cựu Thanh Niên Xung Phong, Công nhân ở các khu Lưu trú Thanh Niên, Công Nhân (Q7, TP HCM) và các chú lái xe ôm ở các khu dân cư trong thành phố.

Chương trình năm nay được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh và được sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn, hội yêu nhiếp ảnh.

Tại TP HCM, những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu được chụp và in ảnh có thể đến trực tiếp điểm trung tâm của ngày hội, số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.

Giống như 5 lần đã được tổ chức trước, năm nay, tại một số điểm chụp các nhiếp ảnh gia cùng các  tình nguyện viên còn tự đóng góp để trang bị những phần quà là sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi... để tặng cho các bé. Bên cạnh, trong khi khí mừng Giáng Sinh, một số nhóm sẽ chủ động sáng tạo khi hóa trang thành ông già Noel để chụp ảnh cùng các bé. 

Help-Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Với ý tưởng tìm những người có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp, in và đem đến tặng mọi người. Đây là phong trào tình nguyện mà các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên muốn đem kỹ năng, đam mê nhiếp ảnh của mình để phục vụ và đem niềm vui đến cho cộng đồng.
 
Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh photo.com.vn, vnphoto.net, ddth.com, saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác từ năm 2010 với mong muốn đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện thông qua nhiếp ảnh.

M.H

.
.
.
.

.
.
.