Trung Quốc sản xuất hơn 100.000 con robot mỗi năm

08:06, Thứ Hai, 18/12/2017 (GMT+7)

(XHTT) – Trung Quốc hiện là nước sản xuất ra số lượng robot đứng đầu thế giới, nhiều hơn cả Mỹ và Hàn Quốc cộng lại - Theo MyBroadband.

Trung Quốc hiện là nước sản xuất ra số lượng robot đứng đầu thế giới với hơn 100.000 con mỗi năm, nhiều hơn cả Mỹ và Hàn Quốc cộng lại.
Trung Quốc hiện là nước sản xuất ra số lượng robot đứng đầu thế giới với hơn 100.000 con mỗi năm, nhiều hơn cả Mỹ và Hàn Quốc cộng lại.

MyBroadband cho hay, chỉ trong 10 tháng đầu năm nay, sản lượng robot công nghiệp do Trung Quốc sản xuất ra đã vượt con số 100.000 con, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử, họ chỉ mất 10 tháng để hoàn thành con số đó.

Tính đến cuối tháng 10/2017, số lượng đơn hàng chuyển đi của các hãng công nghệ Trung Quốc đã tăng 67% so với một năm trước. Nhưng theo dự báo của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc, sản lượng robot trong năm nay do Trung Quốc sản xuất ra sẽ đạt 120.000 con.

Hiện, Trung Quốc sản xuất và cung ứng khoảng 1/3 nhu cầu robot công nghiệp cho toàn thế giới. Đây được xem là trọng tâm trong kế hoạch "Made in China 2025" của chính phủ Trung Quốc nhằm nâng cấp các nhà máy lên mức tự động hóa cao và sở hữu công nghệ tiên tiến.

Còn nhớ hồi năm 2015, các nhà sản xuất nước ngoài chiếm 2/3 tổng sản lượng robot của Trung Quốc. Thế nhưng tỷ lệ này đang giảm nhanh khi mà các công ty của Trung Quốc như Midea Group Ltd và Siasun Robot & Automation Co. đang ngày càng mở rộng kinh doanh vào lĩnh vực sản xuất robot công nghiệp.

Năm ngoái, Midea Group đã mua lại hãng sản xuất robot Kuka AG của Đức, còn Siasun Robot & Automation Co. thì mở một khu công nghiệp ở Thẩm Dương (gần trụ sở của họ) hồi tháng 10, với tổng trị giá 300 triệu USD, nhằm tập trung sản xuất robot.

Cũng trong năm ngoái, Trung Quốc đã sản xuất ra khoảng 90.000 con robot, nhiều hơn cả Hàn Quốc và Bắc Mỹ cộng lại.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.