Sắp ra mắt cuốn sách "Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ" tại Hà Nội

17:16, Thứ Tư, 23/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Để tiếp tục các chương trình truyền lửa cho thế hệ trẻ cũng như để nhiều người biết đến tác phẩm của mình, tối nay, 23/8/2017, trong khuôn khổ Hội chợ sách quốc tế được tổ chức tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa sẽ chính thức ra mắt cuốn sách “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ”.

Được biết, “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” là câu chuyện về con đường khởi nghiệp của Nguyễn Hữu Thái Hòa, một cái tên rất quen thuộc ở cả ba lĩnh vực: Kinh doanh, Công nghệ và Nghệ thuật.

Bìa cuốn sách “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” của Nguyễn Hữu Thái Hòa
Bìa cuốn sách “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” của Nguyễn Hữu Thái Hòa

Bằng cách kể lại chính con đường lập thân của mình, cả với những đắng cay, ngọt bùi, qua “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp – Hành trình xa xứ” Nguyễn Hữu Thái Hòa giúp người đọc hình dung được những khó khăn mà anh đã phải đối diện trên con đường lập thân. Anh chia sẻ: Mỗi mỗi câu chuyện của tôi đều là người thật, việc thật. Cuộc sống, mồ hôi và nước mắt của chính mình trong những vị trí mà tôi đã trải nghiệm là những giá trị chia sẻ không thể đo đếm bằng tiền và sự thành đạt”. Theo dõi hành trình từ một sinh viên đến Canada với hai bàn tay trắng, đi làm tất cả mọi việc để tự trang trải việc học và quyết không bỏ ngang dù phải chấp nhận kiếp gia công trong các hãng xưởng… đến vị trí Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của một tập đoàn công nghệ quốc tế, người đọc dễ nhận ra ngọn lửa âm ỉ cháy trong ý chí của Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đó là khát khao thoát khỏi ám ảnh nhược tiểu, là quyết tâm nặng tính tự hào dân tộc….Và, anh đã làm được, nhờ tất cả những động lực ấy.

Trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp, Thái Hòa luôn nhấn mạnh về niềm tin khi nhắc nhở các bạn trẻ rằng: “Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến cái không thành có, thiếu niềm tin thì ta khó đi đến tận cùng để thành công. Chỉ cần có niềm tin từ những nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tế sẽ biến giấc mơ quốc gia khởi nghiệp thành sức mạnh đi tới cho Việt Nam”. Niềm tin chính là bạn đường, đưa Nguyễn Hữu Thái Hòa có thể bước qua thử thách và chạm đến giấc mơ của mình. Thông qua con chữ, tác giả mang niềm tin đến với người đọc. Đó chính là lý do cuốn sách này rất cần thiết với thế hệ trẻ, những người đang tìm kiếm con đường cho chính mình.

Thư mời dự Lễ ra mắt “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” tại Hà Nội
Thư mời dự Lễ ra mắt “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” tại Hà Nội

Đôi điều về tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa

Nguyễn Hữu Thái Hòa sinh năm 1969 tại Sài Gòn. Anh từng theo học Khoa Thanh nhạc và Piano cổ điển tại Nhạc viện TP.HCM (1986 - 1990). Sau đó, anh học Kiến trúc nội thất tại Đại học Bách khoa Ryerson, Toronto, Canada (1991 - 1995); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học CEIBS, Thượng Hải, Trung Quốc (2005 - 2007).

Năm 1997, Nguyễn Hữu Thái Hòa bắt đầu làm việc cho Tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Schneider Electric (Pháp) với tư cách là Phó Giám đốc của Schneider – Việt Nam, rồi Giám đốc Quốc tế vụ ở Pháp, sau đó trở thành Giám đốc Chất lượng Schneider Electric châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2010, anh về Việt Nam gia nhập Tập đoàn FPT với cương vị Giám đốc chiến lược. Từ tháng 6 năm 2016, anh chính thức nhận chức Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chiến lược kiêm Giám đốc chiến lược (CSO) tại tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Lê Hường
 

.
.
.
.

.
.
.