Số người Việt dùng Facebook tăng mạnh, hiện đứng thứ 7 thế giới

09:11, Thứ Bảy, 15/07/2017 (GMT+7)

Tính tới tháng 7/2017, Việt Nam đã vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan, vươn lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất trên thế giới.

Số người Việt dùng Facebook tăng mạnh, hiện đứng thứ 7 thế giới.
Số người Việt dùng Facebook tăng mạnh, hiện đứng thứ 7 thế giới.

Theo thông tin từ The Next Web, trong thống kê mới nhất của We Are Social, một công ty toàn cầu chuyên nghiên cứu về truyền thông xã hội kết hợp cùng Hootsuite - một dịch vụ quen thuộc với các blogger và các chuyên gia marketing xã hội, cho thấy số người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới đang có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Trong bảng xếp hạng các quốc gia dùng Facebook nhiều nhất, Việt Nam tiếp tục có màn bứt phá ngoạn mục khi tăng trưởng từ vị trị thứ 9 (hồi tháng 1/2017) lên vị trí thứ 7 (vào tháng 7/2017), vượt qua Thái Lan với 64 triệu người dùng Facebook.

Riêng bảng xếp hạng các thành phố có lượng người dùng Facebook nhiều nhất tính tới nay chưa có xáo trộn gì đáng kể. Thủ đô Băng Cốc (Thái Lan) tiếp tục đứng đầu, trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh duy trì vị trí thứ 10. Điểm đặc biệt ở chỗ các thành phố ở Châu Á đang dần bứt phá và vượt các thành phố tại Châu Phi và Châu Mỹ.

Việt Nam đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng về số người dùng Facebook, còn Tp.HCM đứng thứ 10 trong các thành phố có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới.
Việt Nam đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng về số người dùng Facebook, còn Tp.HCM đứng thứ 10 trong các thành phố có nhiều người dùng Facebook nhất thế giới.

Cũng theo thống kê này, chỉ sau 6 tháng kể từ báo cáo mới nhất hồi tháng 1/2017, lần đầu tiên Ấn Độ đã vượt Mỹ và trở thành quốc gia truy cập Facebook nhiều nhất thế giới. Con số cụ thể là 241 triệu người dùng so với 240 triệu người dùng tại Mỹ. Cả hai cùng chiếm tỷ lệ 11% người dùng Facebook trên thế giới.

Trước đó vào tháng 1/2017, Ấn Độ chỉ có khoảng 191 triệu người dùng Facebook, trong khi Mỹ là 214 triệu người dùng. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng mạng xã hội đáng kinh ngạc tại Ấn Độ chỉ trong một thời gian ngắn.

Sự thay đổi trong bảng xếp hạng quốc gia và thành phố sử dụng Facebook nhiều nhất phản ánh phần nào tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Facebook.

Mới đây, Facebook đã chính thức công bố con số 2 tỷ người dùng hàng tháng sau khi cán mốc 1,8 tỷ người dùng vào tháng 1/2017.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, số liệu thống kê từ We Are Social và Hootsuite có thể khác biệt so với con số thống kê của Facebook.

Thanh Trà (theo The Next Web)

.
.
.
.

.
.
.