Apple sẽ sản xuất... hộp bánh pizza

09:39, Thứ Năm, 18/05/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Apple được biết đến là một trong những hãng hàng đầu quan tâm đến vấn đề đổi mới, từ việc phát minh ra điện thoại di động, máy tính đến cả ngành công nghiệp âm nhạc giải trí. Và bây giờ hãng đã xác định là sẽ sản xuất hộp bánh pizza.

Hãng khổng lồ về công nghệ này đã phát minh ra một loại hộp pizza đặc biệt dành cho người lao động tại trụ sở mới tại California. Mẫu hộp bánh pizza với thiết kế tròn, vỏ màu trắng và có các lỗ được bố trí hợp lý cho phép nhiệt và độ ẩm thoát ra, ngăn không cho pizza khỏi bị sũng nước.

Loại hộp pizza này đã được Apple xin cấp bằng sáng chế sẽ cho phép nhân viên lấy pizza từ phòng ăn dành cho hơn 4.000 nhân viên trở lại bàn làm việc của mình.

Vào năm 2012, Apple lần đầu tiên đã xin cấp băng sáng chế về loại hộp bánh đặc biệt này. Theo mô tả lúc đó, các hộp có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau thành hàng dãy và độ ẩm có thể dễ dàng thoát ra ngoài, bảo đảm bánh vẫn giữ nguyên được chất lượng ban đầu.

Mặc dù chiếc hộp này đã được sử dụng trong một thời gian tại các căng-tin "Caffe Mac" của Apple nhưng sẽ rất tiện dụng tại trụ sở mới của Apple Park ở Cupertino, tất cả các nhân viên bắt đầu sử dụng loại hộp này.

Việc nhân viên ở các phòng, ban trong tòa nhà Apple Park dành khoảng thời ăn trưa và giao lưu với nhau luôn được Ban lãnh đạo khuyến khích. Tuy nhiên, do thiết kế hình vòng tròn giống như tàu vũ trụ của tòa nhà mới nhiều khi sẽ là bất tiện cho nhiều nhân viên, vì họ phải đi một đoạn đường khá dài mới đến được nơi ăn trưa.

Một báo cáo về trụ sở mới từ Wired cho biết hộp pizza được Francesco Longoni - chủ nhiệm dịch vụ ăn uống của Apple thiết kế.

Tuy nhiên, thiết kế này chỉ dành riêng cho nhân viên của Apple chứ không phát hành rộng rãi ra bên ngoài. Nếu một ngày bạn lạc bước vào phòng ăn của Apple, bạn sẽ được thưởng thức bánh pizza được đựng trong loại hộp đặc biệt này.

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

.
.
.
.

.
.
.