Robot tình dục đang đe dọa chuyện "phòng the" của con người

13:40, Thứ Ba, 15/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Các nhà khoa học dự báo, “chuyện ấy” với robot sẽ ngày càng trở nên phổ biến trong tương lai và thậm chí tới năm 2050 những cỗ máy siêu việt sẽ trở thành bạn tình của con người!

Con người sẽ tìm tới robot tình dục thay vì
Con người sẽ tìm tới robot tình dục thay vì "đối tác" truyền thống

Cách đây vài thập kỷ, chuyện sex với robot được coi là điều không tưởng, phi lý và thậm chí bị “gán mác” bệnh hoạn. Nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, “cơn ác mộng” đó đang trở thành hiện thực, khi những loại robot có vóc dáng chuẩn cùng làn da, cử chỉ chẳng khác gì con người đang được sản xuất ngày một nhiều.

Ban đầu những loại robot này được sản xuất nhằm thay thế con người ở một số ngành nghề như lễ tân, hướng dẫn tra cứu thông tin…nhờ có ngoại hình bắt mắt, giống hệt người thật. Tuy nhiên dần dần nhà sản xuất chuyển hướng muốn biến chúng thành robot phục vụ “chuyện phòng the” khi nhu cầu về chuyện tế nhị này không ngừng tăng.

Dù mới chỉ dừng lại ở mức nghiên cứu và phát triển nhưng ý tưởng về robot tình dục gây ra những cuộc tranh luận chưa có hồi kết về việc nên hay không nên đưa loại máy móc tinh vi này vào các gia đình.

Mới đây, một bản báo cáo của các nhà khoa học đã dự báo và đưa ra những con số khiến chúng ta phải giật mình và buộc nhìn nhận lại vấn đề robot tình dục. Theo đó, tới năm 2025, loại robot tình dục sẽ chính thức ra thị trường nhưng sẽ chỉ dành cho giới nhà giàu vì giá thành của chúng vẫn còn đắt.

Năm 2035, phần lớn mọi người sẽ được “phổ cập” về các thiết bị sex công nghệ thực tế ảo. 15 năm sau, robot tình dục mới thực sự trở thành món đồ vừa túi tiến và phù hợp với tất cả mọi người. Tuy nhiên, kèm theo đó là lời cảnh báo con người sẽ lựa chọn robot làm bạn tình nhiều hơn cả “đối tác” truyền thống ở trên giường!

Búp bê tình dục không cạnh tranh nổi với
Búp bê tình dục khó cạnh tranh nổi với "đàn em" trong tương lai

Với một bộ phận thì việc sex với robot không có gì to tát, nghiêm trọng. Mà ngược lại thậm chí còn giúp ích cho cuộc sống đặc thù của họ như khi phải làm việc xa nhà và không muốn quan hệ với gái mại dâm, lừa dối vợ con…. Robot khi đó sẽ đóng vai trò là chỗ dựa tinh thần. Người sử dụng có thể tự thiết lập chương trình cho robot để chúng có thể tâm sự, bầu bạn.

Còn với các nhà sản xuất, robot tình dục thực sự hữu ích với ngay đời sống vợ chồng bình thường. “Nếu bạn cảm thấy chuyện chăn gối tẻ nhạt hãy tìm tới robot tình dục. Chúng có thể khơi dậy niềm đam mê chăn gối, giúp bạn có những trải nghiệm mới, thú vị và cũng đầy phiêu lưu”, McMullen – CEO của RealDoll – công ty chuyên sản xuất các loại búp bê tình dục có kích cỡ và dáng vóc như con người – nhận xét.

Cũng theo ông McMullen, công ty của ông đang chuyển hướng sang phát triển loại robot tình dục vì những loại búp bê tình dục sẽ không thể cạnh tranh nổi trước “đàn em” trong lĩnh vực này.

“Đó sẽ là trải nghiệm mới cực kỳ hấp dẫn. Robot tình dục không chỉ lôi cuốn bạn ở trên giường mà còn biết ứng xử khéo léo trong giao tiếp, khiến bạn cảm thấy vui vẻ, bị hấp dẫn mạnh mẽ”, ông McMullen nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hào hứng với viễn cảnh được vị CEO này vẽ ra. Joel Snell, chuyên gia nghiên cứu về robot thuộc trường Đại học Kirkwood, Lowa, Mỹ thậm chí còn cảnh báo, “làm chuyện ấy” với robot còn có thể gây nghiện.

“Với robot, chúng không bao giờ từ chối bất cứ yêu cầu gì của bạn. Thế nên mọi người rất dễ có cảm giác nghiện sử dụng robot tình dục và gây ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày”, Joel Snell lo ngại.

“Khi quá lạm dụng sử dụng robot tình dục trong thời gian dài sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ tình cảnh trong tương lai”, nhà tâm lý học Kate Moyle nhận định.

Còn nhà khoa học tình dục tới từ nước Nga - Lev Shcheglov thì cho rằng, robot tình dục chỉ thích hợp cho những người vì một số lý do đặc biệt không thể hoặc khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác như những người ngồi xe lăn, tàn tật vì tai nạn…

Hiện tại, người ta đã có thể ước tính mức giá dành cho một con robot tình dục vào khoảng 8.000 USD. “Công ty chúng tôi dự kiến sẽ cung cấp ra thị trường loại robot tình dục trong vòng 3 năm tới. Đó sẽ là sản phẩm khiến bạn phải ngạc nhiên. Mức giá khoảng 8.000 USD nhìn chung vẫn quá cao so với phần lớn túi tiền mọi người nhưng chắc chắn giá sẽ giảm dần. ”, một nhà sản xuất các loại “đồ chơi” người lớn có trụ sở tại San Francisco cho biết.

Minh Quang (Mail)

.
.
.
.

.
.
.