Bị phạt tiền vì không like bài viết của sếp

16:14, Thứ Hai, 22/08/2016 (GMT+7)

Hơn 200 nhân viên của một công ty du lịch có trụ sở tại miền Đông Trung Quốc đã bị phạt 50 nhân dân tệ (tương đương 7,5 USD) mỗi người do đã không like hoặc comment bài viết của sếp đã đăng trên mạng xã hội Weibo.

Nhiều người đã phản đối mức phạt này. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho rằng, bài viết của ông có liên quan đến các chính sách của công ty và rất cần đến sự ủng hộ của các nhân viên trong công ty, nhất là những nhân viên trẻ.

Trong khi đó, lý do mà nhân viên phàn nàn không phải vì mức phạt cao hay thấp mà vì họ không được cảnh báo trước về điều này. Một số nhân viên khác còn cho rằng việc phạt tiền như thế này là vi phạm luật lao động trong nước và quốc tế.

Bị phạt tiền vì không like bài viết của sếp
Bị phạt tiền vì không like bài viết của sếp

Sau khi thông tin này bị lộ ra, rất nhiều comment trái chiều đã được đăng tải trên chính bài viết của vị sếp này. “Tôi sẽ nói với bạn bè, họ hàng và tất cả những người tôi gặp là không nên sử dụng dịch vụ du lịch của công ty này.”

Như vậy, không biết vị sếp này có thu được số tiền phạt của nhân viên mình hay không nhưng toàn bộ nỗ lực trong việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh một công ty du lịch của ông và công ty đã không gặt hái được thành công như mong đợi.

Trước đây, một công ty Trung Quốc cũng đã từng phạt nhân viên của mình do không mang theo túi xách có logo của công ty.

Lê Hường (theo BBC)
 

.
.
.
.

.
.
.