LG G6 sở hữu màn hình siêu chất lượng với tỷ lệ khung hình "khủng"

10:49, Thứ Tư, 11/01/2017 (GMT+7)

(XHTT) - LG vừa công bố một công nghệ màn hình mới, hết sức thú vị dành cho smartphone và công nghệ này sẽ được đưa vào thiết bị chủ đạo của công ty. Dường như LG ngầm xác nhận ngày ra mắt smartphone G6 vào tháng tới.

Được biết, LG G6 sẽ sở hữu một màn hình tinh thể lỏng Quad HD 5,7 inch với chiều dài 14,5 cm và có tỷ lệ khung hình là 18:9, đây cũng là màn hình kép đa nhiệm chạy trên nền hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Theo công ty LG Display, hệ thống màn hình của G6 cũng sẽ có 564 pixel trên mỗi inch hoặc độ phân giải là 1440x2880 pixel và tỷ lệ khung hình 18:9 là đầu tiên trên thế giới: màn hình LCD 9 QHD. Như vậy, màn hình của LG G6 sẽ có độ phân giải cao hơn hẳn so với các smartphone sở hữu màn hình LCD hiện có trên thị trường và gấp 04 lần số lượng điểm ảnh của tiêu chuẩn màn hình HD 720x1280 với 538 pixel trên mỗi inch.

Tiến sỹ Byeong-koo Kim, Phó Chủ tịch Tập đoàn LG kiêm Trưởng ban phát triển di động của công ty LG Display cho biết, LG mong đợi để tối đa hóa trải nghiệm của người dùng và các giá trị khách hàng thông qua một hệ thống màn hình siêu chất lượng với tỷ lệ khung hình 18:9, vượt qua cả tỷ lệ của một chiếc smartphone thông thường. Bên cạnh đó, LG sẽ vẫn tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới màn hình mới trên các phiên bản smartphone cao cấp khác, dựa trên các công nghệ khác biệt của mình.

Giảm khoảng 30% điện năng tiêu thụ và cải thiện tầm nhìn

Màn hình LG mới sẽ tích hợp công nghệ inTOUCH của công ty với thời gian đáp ứng được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, màn hình mới cũng mỏng hơn và nhẹ hơn với độ dày chưa đến 1mm và giảm chiều rộng bezel đến 20% ở cạnh trên và 10% ở các cạnh còn lại so với tiêu chuẩn của các màn hình LCD QHD.

LG đã khắc phục mọi hạn chế trên các phiên bản màn hình trước đây một cách rất rõ nét và đặc biệt cải tiến khả năng hiện thị ngoài trời của tấm nền và tăng hệ số truyền dẫn lên 10%. Vì vậy mức tiêu thụ điện năng của công nghệ màn hình này sẽ giảm khoảng 30%.

Công nghệ màn hình mới này sẽ được trang bị cho phiên bản LG G6 sắp ra mắt tới đây. Cùng với đó, G6 còn được tích hợp những công nghệ mới như camera kép ở mặt sau, vi xử lý Snapdragon 835 và cổng USD Type-C.

 

Hoàng Thanh (theo Msoft)

.
.
.
.

.
.
.