(XHTT)

Để tìm kiếm những nội dung, sách hay các file tài liệu có định dạng PDF, cách đơn giản nhất là vào Google hay các trang web hỗ trợ tìm kiếm thông dụng, tuy nhiên, cách làm này có vẻ khá mất thời gian cũng như rất khó để tìm kiếm được nội dung chính xác. Tôi xin giới thiệu một số trang web chuyên dùng để tìm kiếm và tải file PDF.

 

 

1. PDF Searcher:

 

PDF Searcher là một cỗ máy tìm kiếm file PDF khá mạnh mẽ. Với PDF Searcher, bạn có thể tìm kiếm và tải về các file PDF hoàn toàn miễn phí. Điểm đặc biệt của trang web này là tìm kiếm các từ khóa cả trong nội dung của các ebook. Chỉ có một điều đáng tiếc là trang web này chưa hỗ trợ tìm kiếm các file bằng tiếng Việt.
2. PDFGeni:

 

PDFGeni cũng là một công cụ tìm kiếm file PDF, ebook và tài liệu trực tuyến một cách nhanh chóng. Tuy nhiên hiện nay công cụ này chỉ hỗ trợ tìm kiếm trên tựa đề của file PDF nên bạn cần phải gõ khá cụ thể từ khóa thì mới có thể tìm được những gì mình cần. Và PDFGeni cũng chưa hỗ trợ tìm file PDF bằng tiếng Việt. 

3. PDFSe

 

PDFSe hỗ trợ tìm kiếm và tải file PDF theo chủ đề, tên tác giả và đề mục. Ngoài ra trang web cũng cung cấp những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Tương tự như PDF Searcher, trang web này cũng hỗ trợ tìm kiếm trong nội dung của ebook. 

4. PDFDatabase

 

PDF Database là một công cụ giúp tìm kiếm các file .pdf và .doc từ khắp các trang web một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt là có hỗ trợ tìm kiếm những file PDF bằng tiếng Việt. Khi tìm được kết quả bạn cần thì bạn có thể tải về máy hoặc mở ra xem trực tiếp, ngoài ra trang web này cũng hỗ trợ để bạn có thể post file vừa tìm được lên các trang blog hay mạng xã hội. 

5. PDF Search Engine

 

PDF Search Engine là công cụ tìm kiếm hỗ trợ tìm kiếm các file PDF trên các websites, forums… Website này cũng hỗ trợ tạo thanh công cụ trên FireFox để bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng hơn. Ngoài ra trang web này cũng hỗ trợ tìm kiếm các file word hay powerpoint. 

6. TooDoc

 

Với TooDoc bạn không chỉ có thể tìm kiếm các file PDF một cách đơn giản mà còn có thể tìm kiếm các tài liệu dưới dạng text, word, excel hay powerpoint. Công cụ này cũng hỗ trợ tìm kiếm các file viết bằng tiếng Việt khá chính xác và hiệu quả! 

7. Search-PDF-Books

 

Công cụ này cũng hỗ trợ tìm kiếm và tải những ebook miễn phí, công cụ này cũng hỗ trợ tìm kiếm bằng tiếng Việt, còn nếu từ khóa tiếng Việt bạn gõ vào không cho ra kết quả thì nó sẽ tự hiển thị kết quả bằng các file tiếng Việt không dấu (nếu có). 

 

 

Nguyễn Thu Vân