(XHTT)
  1. Total Video Convert
Xem ảnh lớn
 
 
 
Âm nhạc đang là một nhu cầu không thể thiếu trong thời buổi ngày nay. Đặc biệt là nghe nhạc online hay tải về máy để nghe offline. Nhưng thật bực mình khi bản nhạc tải về không thể xem được bằng trình nghe nhạc thông dụng Windows Media Player. Điều này sẽ được giải được giải quyết nếu bạn sử dụng 2 phần mềm chuyển đổi định dạng nhạc rất thông dụng hiện nay là: Total Video Convert (tải tại: http://tinyurl.com/2xh93g) (5,1MB) và Total Audio Convert (tải tại: http://tinyurl.com/2bmlf8) (4,98MB). Thông qua 2 chương trình trên bạn sẽ đưa những định dạng nhạc lạ về những dạng thông dụng để nghe trên WMP hay các thiết bị di động.
 
 
Chương trình cho phép chuyển đổi hầu hết các dạng video về dạng thông dụng để xem trên các thiết bị như iPod, điện thoại di động, ... hay xem trực tiếp trên máy tính. Ngoài ra chương trình còn có khả năng loại bả hình ảnh trong những tập tin video để đưa về dạng Audio như: mp3, wma, ….
 
Đầu tiên bạn nhấn chuột vào New Task > Import files, rồi tìm những tập tin video cần chuyển đổi để đưa vào danh sách.
 
Sau đó một cửa sổ mới sẽ hiện ra chứa tấ cả những định dạng nhạc có thể xuất xưởng được. Các dạng nhạc này được chia thành nhiều mục riêng như: chuyển nhạc về dạng xem được trên điện thoại di động (ở mục Mobile) hay trích xuất thành tập tin Flash (ở mục Wet). Ngoài ra còn rất nhiều định dạng khác. Bạn hãy chọn một định dạng để xuất xưởng.
 
Tiếp theo, chương trình sẽ quay về lại giao diện ban đầu. Bạn chọn nơi lưu sản phẩm sau khi xuất xưởng ở mục Output File, nếu muốn chọn lại định dạng nhạc bạn nhấn vào Output Format, điều chỉnh thông tin về bản nhạc bạn vào Setting.
 
Cuối cùng, chọn Convert để chương trình chuyển đổi là xong.
 
  1. Total Audio Convert
Xem ảnh lớn

Chương trình này cho phép bạn duyệt tìm những tập tin audio theo dạng cậy thư mục như Windows Explorer. Khi tìm thấy những tập tin audio trong thư mục nào đó thì tất cả sẽ hiện ở phần khung bên phải.

Bạn đánh dấu chọn vào những tập tin cần chuyển đổi hay chọn tất cả (Check All). Sau đó, bạn vào Convert để chọn dạng nhạc muốn chuyển đổi như: mp3, wav, mp4, … .

Xem ảnh lớn
 
Một hộp thoại mới xuất hiện cho phép bạn điều chỉnh một số thông tin của bản nhạc sau khi xuất xưởng. Sau đó, nhấn Finish để chương trình chuyển đổi.

Phạm Lý Thành