(XHTT)
1.    Google Picasa

       Phần mềm này có tính năng sửa, tổ chức, và chia sẻ tất cả hình ảnh trên máy tính của bạn. Nó nhanh, dễ sử dụng và được cung cấp miễn phí từ google.
 

2.    Cam2pc
       Cam2pc là hướng giải quyết tốt đối với các hình ảnh kĩ thuật số. Cam2pc có tất cả các tính năng mà bạn cần khi làm việc trên những phương tiện kĩ thuật số.

 

3.    DigiBookShelf
       DigiBookShelf  có thể hiển thị và quản lý những bức ảnh trong album ảo bằng cách sử dụng trình giao diện bookshelf ảo (xử lý ảnh trực tiếp trên web). Những bức ảnh được hiển thị dưới dạng thumbnails và bạn có thể thêm những dòng ghi chú hoặc âm thanh để chú giải cho mỗi ảnh.
 

4.    IrfanView
       Đang tạo bước độ phá trong làng xử lý ảnh nhỏ gọn, InfanView đang cố gắng để tạo những tính năng mới, hấp dẫn, và dần mang những tính năng thú vị có trong ACDSee vào nó.
 

5.    Faststone Image Viewer 
       Chương trình hoạt động tương đối nhanh, ổn định, với giao diện thân thiện, tiện dụng. Những tính năng của nó bao gồm: Trình diễn ảnh, quản lý, email…Các ảnh được hiển thị và phân loại rõ ràng theo tùy chọn mà chương trình hỗ trợ. Bạn có thể xem trước ảnh ở chức năng Preview, duyệt ảnh theo cây thư mục, ….
 

6.    XnView
       Điểm đặc biệt là chương trình có khả năng đọc hơn 400 định dạng ảnh khác nhau. Các bố trí giao diện chương trình tương tự như các ứng dụng chạy trên Linux. Chương trình còn hỗ trợ tính năng trình diễn ảnh, chụp ảnh,….
 

7.    Album Burger Photograph
       Với Album Burger Photograph, bạn có thể tạo nhiều album ảnh khi bạn muốn, và bạn cũng có thể thêm ảnh vào các album của mình một cách dễ dàng,… Hơn thế nữa, bạn có thể phân loại, định dạng, chú thích mỗi album ảnh cũng như mỗi ảnh một cách riêng lẽ,…
 

8.    Studio Line Photo Basic 3
       Studio Line Photo Basic 3 cho phép bạn mô tả cho hình ảnh, gửi ảnh qua email, in ảnh với chất lượng cao, trình diễn ảnh, xuất web-galleries, giữ an toàn cho ảnh trên CD và DVD,…
 

9.    Preclick Gold Photo Organizer
       Preclick cho phép bạn dễ dàng tổ chức, sửa, in, và chia sẻ những ảnh kĩ thuật số. Với công nghệ SmartPhoto, bạn cũng có thể sử dụng những lời chú thích, hay những từ khóa cho việc tìm kiếm và sắp xếp nhanh hơn.
 

10.  Pictomio
       Pictomio là phần mềm miễn phí và có những tính năng mới tích hợp bên trong công nghệ 3D cho hình ảnh nổi bật hơn, vì thế bạn có thể mở những hình ảnh hay nối kết với video một cách nhanh chóng.

       X.Thịnh