(XHTT)
Với 4 công cụ chụp ảnh màn hình miễn phí sau, bạn sẽ chụp được những hình ảnh mà bạn muốn trên những chiếc điện thoại Nokia của bạn
 
1) ScreenSnap S60 (5th Edition)With ScreenSnap, bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại , lưu và gửi chúng tới bạn bè hoặc tới máy tính của bạn.
 
Các tính năng của ScreenSnap:

- Thiết lập phím tắt để chụp màn hình.
- Có âm thanh thông báo khi bạn chụp xong.
- Hỗ trợ ảnh màu thực định dạng BMP, ảnh 256 màu định dạng BMP và JPG
- Gửi ảnh qua kết nối Bluetooth, hồng ngoại (Infrared), MMS hoặc email.
- Tự động đặt tên cho ảnh được chụp.
- Thiết lập nới lưu trữ ảnh chụp.
 
2) ScreenShot
 

Screenshot hoạt động trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Symbian. Phần mềm này được phát triển bởi Antony Pranata và được phân phối miễn phí cho người sử dụng. Các model điện thoại (sử dụng Symbian S60) được phần mềm hỗ trợ: Nokia 3250, N71, N73, N75, N76, N80, N81, N82, N91, N92, N93, N95, E50, E51, E60, E61, E61i, E62, E65, E70, E90.
 
Các tính năng của Screenshot:

- Bạn có thể chụp ảnh và lưu chúng thành một tệp tin với các định dạng JPEG, PNG, BMP và MBM.
- Ảnh chụp sẽ được gửi trực tiếp tới một máy tính qua Bluetooth hoặc hồng ngoại và tới các điện thoại khác. Bạn có thể cá nhân hóa phím tắt, tên tệp tin ảnh chụp, độ trễ khi chụp ảnh theo ý bạn.
- Supports continuous mode that allows you to capture screenshot every a few seconds.
 
3) ScreenTaker cho Nokia 7650/3650/N-Gage/SX1
 

ScreenTaker là một công cụ miễn phí để chụp ảnh màn hình điện thoại Nokia của bạn bất kỳ lúc nào với việc định nghĩa tổ hợp phím tắt. Bạn có thể đặt tên cho các ảnh chụp mà bạn lưu chúng trong thư mục.
 
Các tính năng của ScreenTaker:

- Sau khi chương trình chạy, bạn nhấn nút Hide để cho ứng dụng chạy nền. Để chụp ảnh màn hình, bạn nhấ tổ hợp phím ABC + phím Menu
- Chương trình cho phép bạn định nghĩa tên ảnh sau khi chụp.
- Ảnh được lưu trực tiếp vào thư mực Images của bạn và bạn có thể gửi chúng qua tin nhắn MMS, hồng ngoại hoặc Bluetooth.
- Tất cả các ảnh được lưu với định dạng JPG nên sẽ tiết kiệm dung lượng bộ nhớ thiết bị của bạn.
 
4) Screenshot 2.80 - Nokia S60 3rd Edition
 

Screenshot 2.80 là một công cụ do chính Nokia phát triển và là công cụ nổi tiếng nhất để chụp ảnh màn hình cho các điện thoại Nokia sử dụng hệ điều hành Symbian S60 3rd Edition.
 
Nguyễn Lê Bích Trâm